แกร็บ รับลูก ททท. เปิดตัวแคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab” ชวนเที่ยวเมืองรอง-โปรโมท Unseen Thailand - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Saturday, March 30, 2024

แกร็บ รับลูก ททท. เปิดตัวแคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab” ชวนเที่ยวเมืองรอง-โปรโมท Unseen Thailand


แกร็บ ประเทศไทย
ขานรับนโยบาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนคนไทยเที่ยวทั่วไทย สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในเมืองรอง ผ่านแคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab” ดึงอินฟลูเอนเซอร์ดัง พาเที่ยวแลนด์มาร์กใหม่แบบ Unseen อวดซอฟต์พาวเวอร์ไทย ภายใต้คอนเซปต์ “ชิม-มู-ช้อป” ผ่านการเดินทางที่สะดวก ปลอดภัย มั่นใจไปกับแกร็บ พร้อมเตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจเหล่านักเดินทาง จัดเต็มด้วยส่วนลดค่าบริการเรียกรถและกิจกรรมพิเศษลุ้นรางวัลใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 35 ล้านบาท ตั้งแต่ 1 เมษายน - 30 มิถุนายน 2567


นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์
ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ททท. ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในประเทศไทยตามนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งยกระดับเมืองรองให้เป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยวเพื่อลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในเมืองหลัก และกระจายรายได้ทางการท่องเที่ยวสู่เมืองรองมากขึ้นพร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยวผ่านแนวคิด“สุขทันทีที่เที่ยวไทย”ด้วยการนำเสนอสินค้าและบริการที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองรองในแต่ละพื้นที่ ซึ่งความร่วมมือกับพันธมิตรทางการท่อง


เที่ยวอย่างแกร็บ ประเทศไทย ในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความสุขอีกทางหนึ่งสำหรับนักเดินทาง เพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองรองผ่านการใช้บริการแกร็บ ซึ่ง ททท. มีความเชื่อมั่นว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเมืองรอง พร้อมทั้งส่งมอบความสุขและประสบการณ์อันทรงคุณค่าตลอดระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี”


นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม
รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพาณิชย์และการตลาด แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ด้วยความแตกต่าง หลากหลาย และเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ทำให้สามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี โดยที่ผ่านมา แกร็บ ในฐานะพันธมิตรหลักของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันและสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ ผ่านการให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันที่มีมาตรฐานทั้งในด้านความสะดวก ความปลอดภัย และคุณภาพการให้บริการ ครอบคลุมจังหวัดท่องเที่ยวทั้งหัวเมืองหลัก และเมืองรองที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนผ่านจำนวนเที่ยวการเดินทางของบริการเรียกรถแกร็บในเมืองรอง 31 จังหวัดที่เติบโตขึ้นถึง 50%1”


“โดยในช่วงไตรมาสสองของปีนี้ แกร็บยังคงเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองไทย ด้วยการส่งแคมเปญ ‘สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab’ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการสานต่อความร่วมมือกับ ททท. เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองรองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบ Unseen ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป พร้อมเพิ่มความน่าสนใจด้วยการดึงอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมผลิตคอนเทนต์ภายใต้ธีม ‘ชิม-มู-ช้อป’ ชวนคนไทยมาร่วมเที่ยวตามรอย พร้อมจัดกิจกรรมลุ้นชิงรางวัลใหญ่เพื่อกระตุ้นการเดินทางไปเมืองรองมากขึ้น”

แคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab” ประกอบด้วย 2 กิจกรรมหลัก คือ

● กิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวทั่วไทยผ่านอินฟลูเอนเซอร์: แกร็บเตรียมปล่อยคอนเทนต์ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab เดอะซีรีส์” ดึงตัวอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยวอย่าง นน-ชิโนรส ดวงรัตน์ จากช่อง Chino To Share และบาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ จากช่อง Go Went Go และเพจท่องเที่ยวชื่อดัง Sneak out หนีเที่ยว มาร่วมพาเที่ยวภายใต้ธีม “ชิม-มู-ช้อป” เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจ พาชิมอาหารเมนูเด็ดจากร้านดังประจำจังหวัด เดินสายไหว้พระและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมพาไปช้อปปิ้งของพื้นเมืองเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ แกร็บยังจัดโปรโมชันพิเศษ มอบส่วนลดค่าบริการเรียกรถสำหรับผู้ใช้บริการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท เพียงใส่โค้ด "NEWAMAZING" รับส่วนลดสูงสุดไม่เกิน 100 บาท

● กิจกรรมชวนผู้บริโภคร่วมชิงรางวัลใหญ่ไปเที่ยวเมืองรอง: แกร็บส่งกิจกรรมสนุกลุ้นรับโชค 2 ต่อ2 ต่อที่ 1 รับส่วนลดค่าบริการเรียกรถ เพียงใส่โค้ด “AMAZING” ลดสูงสุด 100 บาท เมื่อใช้บริการ JustGrab GrabCar GrabCar Saver GrabCar Plus ใน 31 เมืองรองที่แกร็บให้บริการ3 รวมมูลค่ากว่า 27 ล้านบาท ต่อที่ 2 ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท อาทิ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-น่าน พร้อมที่พักโรงแรม อีโค่ลักชัวรี่ Patamma Hideaway Resort 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 2 รางวัล สร้อยคอทองคำ 1 สลึง จำนวน 10 รางวัล หูฟัง AirPods รุ่น3 จำนวน 10 รางวัล และบัตรกำนัล GrabGift มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 50 รางวัลภายในงาน ยังได้รับเกียรติจากแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแกร็บ “เบลล่า ราณี” มาร่วมชวนคนไทยเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย ทั้งในเมืองหลักและเมืองรอง ผ่านบริการเรียกรถของแกร็บที่จะมอบความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้กับทุกคน

1 เปรียบเทียบจำนวนเที่ยวการเดินทางในจังหวัดเมืองรอง 31 จังหวัดในปี 2566 และ ปี 2565

2 เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กําหนด

3 เชียงราย, พิษณุโลก, นครสวรรค์, ลำปาง, ตาก, ลำพูน, น่าน, สุโขทัย, พะเยา, อุตรดิตถ์, แพร่, นครศรีธรรมราช, ตรัง, ชุมพร, ยะลา, อุดรธานี, อุบลราชธานี, มหาสารคาม, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ร้อยเอ็ด, หนองคาย, สกลนคร, ศรีสะเกษ, ชัยภูมิ, นครพนม, เลย, กาฬสินธุ์, ราชบุรี, สมุทรสงคราม, และ จันทบุรี


แกร็บ (Grab)
คือ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งให้บริการทั้งด้านเดลิเวอรี บริการการเดินทางและบริการทางการเงินดิจิทัล ครอบคลุมกว่า 500 เมืองใน 8 ประเทศ อันได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในทุกๆวันแกร็บได้ช่วยอำนวยความสะดวกผู้คนนับล้านให้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ภายในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหาร การสั่งซื้อสินค้าและของชำ การจัดส่งพัสดุเอกสาร การเรียกรถรับ-ส่งหรือแท็กซี่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ทั้งการขอสินเชื่อและการทำประกัน ทั้งนี้ 

แกร็บก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้า ผ่านการสร้างโอกาสและส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับทุกคน และยึดมั่นเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งให้กับผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

No comments:

Post a Comment

Pages