ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ชวนเติมไอเท็มให้ทำงานที่บ้านได้อย่างโปร เมื่อชาวออฟฟิศยุคนิวนอร์มอล ยังต้องไปต่อกับ Work from Home - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Sunday, July 11, 2021

ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ชวนเติมไอเท็มให้ทำงานที่บ้านได้อย่างโปร เมื่อชาวออฟฟิศยุคนิวนอร์มอล ยังต้องไปต่อกับ Work from Home


นี่แทบจะไม่ใช่บ้านแล้ว แทบจะเป็นออฟฟิศ เป็นโต๊ะทำงาน เป็นห้องประชุม สตูดิโอ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว เมื่อหนุ่ม-สาวยุคนิวนอร์มอล ต้องจัดสรรบ้าน หรือคอนโดส่วนตัวให้กลายเป็นสถานที่ทำงานตามนโยบายของบริษัทฯ ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา บางบริษัทฯ มีการกำหนดนโยบายหลักให้ Work from Home กันด้วยซ้ำ ซึ่งเมื่อสถานการณ์ทำให้หลายคนต้องเดินหน้า WFH กันต่อไป บางคนจึงนึกสนุกลุกขึ้นมาจัดแต่งบ้าน และมุมทำงานให้ไม่น่าเบื่อ เพื่อปลุกไฟแห่งความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานให้เวิร์คกันต่อไป แต่ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ จะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ไม่ควรประมาทเป็นอันขาด ซึ่งที่ ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ก็มีหลากหลายไอเท็ม ที่จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับมุมทำงานที่บ้าน ภายในงบประมาณหลักสิบ หลักร้อย เรียกว่าลงทุนหลักน้อยจบงานหลักล้านกันได้เลยทีเดียว· หมอนเบาะรองหลัง ความนุ่มสบายที่มาพร้อมปลอกผ้าหุ้ม เนื้อผ้าสัมผัสเย็นสบายและสามารถซักได้ พิกัด: ร้านดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1 และ ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1


· หมอนเบาะรองนั่ง ให้สัมผัสนุ่ม สบาย ทำงานได้อย่างมีสมาธิเพลินๆ จนลืมเวลา มีให้เลือกลาย เลือกแบบ และไซส์ได้หลากหลาย พิกัด: ร้านดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1, ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1 และโลตัส ชั้น G โซน M2


· เก้าอี้นั่งขนาดกะทัดรัด ยกย้ายเอาไปไว้มุมไหนก็นั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบายชิลล์ๆเป็นที่สุด พิกัด: ร้าน ดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1


· พัดลมตั้งโต๊ะดับร้อน มีทั้งแบบรีโมทและกดปุ่ม เลือกได้ตามงบ และตามชอบ พิกัด: ร้านดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1, ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1 และโลตัส ชั้น G โซน M2


· ชั้นวางของเอนกประสงค์ ตัวช่วยสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่รกหูรกตาแต่จำเป็นในชีวิตประจำวันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย พิกัด: ร้าน ดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1


· หมอนตุ๊กตาน่ารักๆ นุ่มนิ่ม แค่ดึงมาก่อนก็ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้แล้ว พิกัด: ร้านดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1, ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1 และโลตัส ชั้น G โซน M2


· Stationary Set น่ารักๆ มากมาย ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มอินสไปร์ในการทำงานของสาวๆ หลายคนจริงๆ พิกัด: ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1 และโลตัส ชั้น G โซน M2


· สมุดโน้ต และอุปกรณ์เครื่องเขียน ไอเท็มสำคัญของการทำงาน จะจดๆ ขีดๆ เขียนๆ ให้ไอเดียพุ่งกระฉูด แค่ไหนก็ได้ เลือกแบบที่ชอบติดไว้บนโต๊ะทำงานของทุกบ้านกันได้เลย พิกัด: ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1 และโลตัส ชั้น G โซน M2


· ไม้นวดหลัง-ทุบหลัง หลังจากทำงานหลังขดหลังแข็ง ความเมื่อยล่าย่อมมีเป็นธรรมดา เหล่าไม้ทุบหลังนวดหลังเลยอาจจำเป็น มีติดไว้ที่บ้านด้วยก็จะดีกว่า พิกัด: ร้านดอง ดอง ดองกิ ชั้น 1 โซน M1, ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1


· โต๊ะพับเอนกประสงค์ จะไว้ทำงาน จะไว้วางอาหาร หรือทำกิจกรรมงานอดิเรกได้เลย โต๊ะสไตล์แบบนี้ตัวเดียวเรียกว่าคุ้มสุดๆ จริงๆ พิกัด: ร้าน Miniso (มินิโซ) ชั้น 3 โซน M1 และโลตัส ชั้น G โซน M2

ทั้งนี้หลายๆ บริษัทฯ และหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็อย่าเพิ่งเบื่อกับการ Work from Home กันซะก่อน เพราะข้อดีก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว จากงานวิจัยมากมาย พบว่าการ Work from Home สามารถเพิ่ม Productivity ให้กับคนทำงานได้ อาทิเช่น ในปี 2019 Airtasker มีการทำสำรวจคนที่ทำงานเต็มเวลา 1,004 คน ในสหรัฐฯ เกี่ยวกับ Productivity ของพวกเขา โดยใน 1,004 คนนั้น มี 505 คนที่ทำงานแบบ Remote โดยทีมที่ทำการศึกษาพบว่าคนที่ทำงานแบบ Remote นั้นทำงานมากกว่าคนที่ทำงานอยู่ออฟฟิศเป็นหลัก อยู่ที่ 1.4 วัน ต่อเดือน หรือ 16.8 วันต่อปี

สอดคล้องกับงานวิจัยในปี 2015 จากมหาวิทยาลัย Stanford ที่ทำการศึกษาประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน Call Center 16,000 คน ในบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวจีน พบว่ากลุ่มพนักงานที่ทำงานแบบ Work from Home สามารถเพิ่ม Productivity ในการทำงานได้มากถึง 14%

เช่นเดียวกับในการศึกษาของ MindMetre พบว่า 56% ของผู้ตอบแบบสอบถาม รู้สึกว่าการการทำงานแบบ Remote ช่วยให้พวกเขามีสมาธิจดจ่อกับงานมากขึ้น ในขณะที่ 53% บอกมันสามารถช่วยเพิ่ม Productivity ให้กับพวกเขาได้

นอกจากนี้ในรายงานการสำรวจของ Morar Consulting’s ในปี 2017 เผยว่า 38% ของแรงงานในสหรัฐฯ ที่มีการ Work from Home อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งวัน จะมีความพึงพอใจในการทำงานในระดับที่สูงกว่าคนทำงานที่ไม่ได้รับสิทธิ์นี้

จากงานการศึกษาของมหาวิทยาลัย Stanford ที่ทำร่วมกับ Ctrip นั้นก็ยังแสดงให้เห็นว่าการทำงานที่ยืดหยุ่น หรือการทำงานแบบ Remote สามารถช่วยลดความอยากลาออกของพนักงานได้ถึง 50% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ทำงานในออฟฟิศเป็นหลัก


ทั้งนี้อย่าลืมหาเวลาพักเบรคให้ตัวเองได้ผ่อนคลายกันด้วย เพราะหากทำงานติดต่อกันนานเกินไปอาจทำให้เกิดความเหนื่อยล้าสะสมได้โดยที่ไม่รู้ตัว หรืออาจจะทำให้เกิดอาการ Burnout ขึ้นได้ ดังนั้นไม่ว่าเราจะทำงานที่บ้านหรือที่ไหน การจัดแบ่งเวลาให้เหมาะสมยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญในการใช้ชีวิตของทุกคน

ร่วมเติมเต็มประสบการณ์ความสุขของการใช้ชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์ได้ที่ 
ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เกต แบงคอก (ราชประสงค์) ติดตามรายละเอียดอัพเดตเรื่องราวต่างๆ ได้ทาง Facebook / Instagram : themarketbangkok

No comments:

Post a Comment

Pages