KICE ประกาศความพร้อมจัดงาน BEYOND FOOD EXPO 2022 - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Thursday, October 6, 2022

KICE ประกาศความพร้อมจัดงาน BEYOND FOOD EXPO 2022


งานแสดงสินค้าอาหารและนวัตกรรมแห่งลุ่มแม่น้ำโขงครั้งแรก ตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์กลางการจัดประชุมและแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานสู่สากล

ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น หรือ ไคซ์ (KICE) ซึ่งเป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ให้บริการการจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย (ภาคอีสาน) ตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์กลางและหมุดหมายการจัดประชุมในภาคอีสาน ประกาศความพร้อมเดินหน้าจัดงาน BEYOND FOOD EXPO 2022 (บียอนด์ ฟู้ด เอกซ์โปร์ 2022) งานแสดงสินค้าอาหารและนวัตกรรมแห่งลุ่มแม่น้ำโขง หรือ กลุ่มประเทศ GMS อันได้แก่ ไทย ลาว พม่า กัมพูชา เวียดนาม และจีน-ยูนนาน ขึ้นเป็นครั้งแรก ในระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2565 เพื่อยกระดับและกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคสู่นานาประเทศ


นายวิศว์ชนนท์ วิชัยยุทธิ์
ผู้อำนวยการศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น หรือ ไคซ์ (KICE) ให้สัมภาษณ์ในรายการ “อีสานวันนี้” ทางช่อง NBT 11 เกี่ยวกับงาน BEYOND FOOD EXPO ว่า งาน BEYOND FOOD EXPO เป็นงานแสดงสินค้า อาหารและนวัตกรรมแห่งลุ่มแม่น้ำโขง เป็นการร่วมมือกันจัดงานระหว่างศูนย์ประชุมฯ ไคซ์ (KICE) และหอการค้าจังหวัดขอนแก่น เกิดจากการที่เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดัน และส่งเสริมศักยภาพการผลิตอาหารของประเทศไทยสู่การเป็นครัวของโลก ตามกรอบยุทธศาสตร์ชาติไทย โดยเจาะกลุ่มประเทศผู้ซื้อใน CLMV หรือ กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม ซึ่งอยู่ในความร่วมมืออนุภูมิภาคแม่น้ำโขงหรือ GMS ด้วย เราจะเป็นช่องทางในการขยายตลาดให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการที่ต้องการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ และเปิดโอกาสให้คนในวงการอาหารหรือคนที่ชื่นชอบด้านอาหารได้มีช่องทางในการสร้างรายได้ใหม่ๆ พบปะคู่ค้าใหม่ๆ สร้างเครือข่ายตัวแทนขาย พร้อมอัปเดตเทรนด์นวัตกรรมด้านอาหารต่างๆ ในงาน BEYOND FOOD EXPO ปีนี้ ซึ่งทางเราคาดว่าจะช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่คนในพื้น ได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 8,500 คน

กิจกรรมพิเศษภายในงานปีนี้จะมีขึ้น เป็น กิจกรรมแบบ 3 ส. คือ “เสริม สร้าง สุข”

ส. แรกคือ ไฮไลท์สำคัญ คือ กิจกรรมส่งเสริมการค้า การจับคู่เจรจาธุรกิจ (Business Matching) ผ่าน โปรแกรม Hosted Buyer Program ที่เราได้เชิญกลุ่มผู้ซื้อจากต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศ CLMV จำนวนกว่า 50 บริษัท เข้ามาเจรจาพูดคุยธุรกิจ กับผู้ร่วมออกบูธในงาน BEYOND FOOD EXPO

ส. ที่สองคือ การสร้างเสริมความรู้ โดยเราได้รับเกียรติจากสถาบันแม่โขงผู้เสริมสร้างศักยภาพในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืนเพื่อขจัดความยากจนให้แก่ประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง และ Taste Bud Lab ผู้ขับเคลื่อน ‘Future of Food’ ผู้พัฒนาวงการอาหารแห่งอนาคต นำพาอาหารแห่งอนาคตมาสู่โลกปัจจุบัน เพื่อมุ่งไปสู่ความมั่นคงทางอาหาร เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์วัตถุดิบอาหารทดแทนที่ช่วยให้เกิดความยั่งยืนไปด้วยกันทั้งห่วงโซ่วงจร เช่น การใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีสกัดเอาโปรตีนจากจิ้งหรีดและหนอนไหมซึ่งเป็นอาหารถิ่นพื้นบ้านของไทยเรามาดัดแปลงเป็นเมนูอาหารที่คนทั่วไปทานกันอยู่แล้วอย่างพาสต้า หรือขนมปังเป็นต้น ซึ่งเรื่องนี้เป็นนวัตกรรมและเทรนด์ที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ

ส. ที่สามคือ กิจกรรมสร้างความสุข โดยเรามี Workshop ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมกันสนุก ทั้ง Chef Table workshop จากเชพไพศาลแห่งร้านแก่น และเชฟคำนาง แห่งเฮือนคำนาง ผู้รังสรรค์เมนูพื้นบ้านสู่ศาสตร์การทำอาหารที่ต่อยอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มได้อย่างสร้างสรรค์ จะมารังสรรค์เมนูพิเศษเฉพาะ สำหรับงาน BEYOND FOOD เท่านั้น ซึ่งเป็นเมนูพิเศษภายในงานนี้โดยเฉพาะ และอีกหนึ่งกิจกกรมสร้างความสุขคือ การแข่งขันผสมเครื่องดื่มแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น โดยสมาคมบาร์เทนเดอร์แห่งประเทศไทย ตั้งโจทย์การรังสรรค์วัตถุดิบและเอกลักษณ์ที่แสดงถึงจังหวัดขอนแก่น เพื่อชิงเงินรางวัล กว่า 50,000 บาท และได้เซนต์สัญญาเป็น Brand Ambassador ของผลิตภัณฑ์สินค้า เป็นเวลา 1ปี เป็นกิจกรรมสร้างความสุขและสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกท่านทั้งทางรสชาติและอารมณ์แบบอิ่มใจกันเลยครับ


“ งาน BEYOND FOOD EXPO 2022 จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2565 ย้ำอีกครั้งประชาชน ผู้ประกอบการธุรกิจ ห้าง ร้าน บริษัทที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ยังพอมีเวลาที่จะจับจองพื้นที่ครับ สามารถติดต่อ KICE ได้ทันที และขอเชิญชวนประชาชน และผู้ประกอบการ ล่วงหน้าในการเข้าร่วมงาน ทาง KICE ในฐานะผู้จัดงานมีความพร้อมและความตั้งใจในการจัดงานในครั้งนี้อย่างมาก เพื่อเป็นการปักหมุดหมาย จังหวัดขอนแก่น ให้เป็นศูนย์กลางในการจัดประชุมระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และระดับ CLMV ซึ่ง KICE มีความตั้งใจที่จะให้เกิดงาน BEYOND FOOD EXPO ขึ้นในทุกๆปี ”

ประชาชน ผู้ประกอบการธุรกิจ บริษัทที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม และร่วมออกบูทเพื่อเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าฝั่ง CLMV สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 093 794 4644 หรือสามารถติดตามข่าวสาร 
อัปเดตความเคลื่อนไหวผ่าน Facebook และ LinkedIn ในชื่อ BEYOND FOOD EXPO และ KICE

No comments:

Post a Comment

Pages