จัดปั่นจักรยาน Bike for Zero Trash 2023 ปราณบุรี สามร้อยยอด เลียบชายทะเลสุดสวย รณรงค์ลดการใช้ขยะพลาสติก - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Tuesday, March 7, 2023

จัดปั่นจักรยาน Bike for Zero Trash 2023 ปราณบุรี สามร้อยยอด เลียบชายทะเลสุดสวย รณรงค์ลดการใช้ขยะพลาสติก


กล้วยน้ำไทมูลนิธิ ร่วมกับ อำเภอปราณบุรี องค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ อำเภอสามร้อยยอด องค์การบริหารส่วนตำบลสามร้อยยอด สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ จัดปั่นจักรยาน Bike for Zero Trash ปั่นลดขยะ 2023 นำรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนโครงการของ Trash Hero วันที่ 19 มีนาคม 2566 เส้นทาง ลานมหาราช-ถ้ำพระยานคร

นายศรัณยู ชเนศร์ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทและกล้วยน้ำไทมูลนิธิ ในฐานะผู้จัดกิจกรรม กล่าวว่า การจัดปั่นจักรยานดังกล่าว เพื่อร่วมสนับสนุนนโยบายการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่สำคัญคือเป็นการสื่อสารรณรงค์การรักษ์สิ่งแวดล้อม 

โดยรายได้จากการสมัครเข้าแข่งขันส่วนหนึ่งจะสนับสนุนโครงการสาธารณประโยชน์ของ Trash Hero ซึ่งแทรชฮีโร่เป็นองค์กรอาสาสมัครระดับโลก ที่มีภารกิจในการเป็นชุมชนคนทำความสะอาดและลดขยะในชีวิตประจำวัน เพื่อท้ายที่สุดแล้ว เราจะมีโลกที่ปราศจากขยะ โดยมีโครงการหลักอยู่ 3 โครงการ คือ


1.โครงการทำความสะอาด โดยมีกลุ่มอาสาสมัครอยู่ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย เก็บขยะในพื้นที่สาธารณะเป็นประจำทุกสัปดาห์ เช่น แทรชฮีโร่ประจวบคีรีขันธ์ ทำกิจกรรมทุกวันอาทิตย์ 6.30 น. ที่สะพานสราญวิถี

2.โครงการขวดน้ำและถุงผ้า เพื่อลดการใช้ขวดพลาสติกใช้แล้วทิ้ง และลดจำนวนขวดพลาสติกที่จะเข้าสู่สิ่งแวดล้อม

3. โครงการเด็กให้การให้ความรู้ ร่วมกับโรงเรียน ให้ความรู้แก่เด็ก ๆ ถึงการแก้ไขปัญหาขยะตั้งแต่จุดเริ่มต้น


เริ่มต้นปั่นจักรยานจากจุดเริ่มต้นลานมหาราช อำเภอปราณบุรี ไปจนถึงจุดกลับตัวอนุสรณ์พ่อปู่แก้วเทพพระยานคร ระยะทางไป-กลับ 60 กิโลเมตร ค่าสมัครเพียง 699 บาท ผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเหรียญที่ระลึก ขวดน้ำสแตนเลสของแทรชฮีโร่ และกระเป๋าหูรูด นักปั่นจักรยานที่สนใจสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่เพจ Bike for zero trash 2023 หรือที่หมายเลข 089-7994425

นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า การปั่นจักรยานรายการดังกล่าวเป็นการส่งมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ที่มีความหมาย โดยเฉพาะเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเลียบชายทะเล รับอากาศบริสุทธิ์ 


ผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเส้นทางปราณบุรี-สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผ่านแหล่งท่องเที่ยวหาดปากน้ำปราณ หาดคุ้งทราย ท่าเรือชาวประมง หาดหนองข้าวเหนียว หาดสามร้อยยอด หาดนมสาว ตลาดลงเล (หาดสามร้อยยอด) และหาดบางปู ทั้งนี้ ถือเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ กล่าวในตอนท้าย

No comments:

Post a Comment

Pages