ศิริราชขาดแคลนเลือดทุกกรุ๊ป ชวนคนไทยบริจาคเลือดช่วยผู้ป่วยด่วน! - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Thursday, May 5, 2022

ศิริราชขาดแคลนเลือดทุกกรุ๊ป ชวนคนไทยบริจาคเลือดช่วยผู้ป่วยด่วน!


รศ. พญ.ปาริชาติ เพิ่มพิกุล
หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์การธนาคารเลือด คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า ขณะนี้ ( 29 เม.ย. 65 ) โรงพยาบาลศิริราชขาดแคลนเลือดสำรองทุกหมู่อย่างหนัก ไม่สามารถให้บริการผู้ป่วยได้อย่างต่อเนื่อง ทางโรงพยาบาลศิริราชจึงขอเชิญชวนคนไทยทุกท่านที่
มีสุขภาพดี และไม่มีความเสี่ยง ร่วมบริจาคเลือดช่วยชีวิต ผู้ป่วยฉุกเฉิน ผู้ป่วยที่รอการผ่าตัด รวมถึงผู้ป่วยโรคเลือดที่จำเป็นต้องใช้เลือด 


ท่านที่ต้องการบริจาคเลือด ขอให้เตรียมร่างกายให้พร้อม โดยพักผ่อนเพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมง น้ำหนัก 48 กิโลกรัมขึ้นไป และต้องไม่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคลมชัก โรคหัวใจหรือเคยเจ็บแน่นหน้าอก เป็นต้น สามารถรับประทานอาหารและน้ำได้ตามปกติ แต่ขอให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่มีไขมันสูง งดสูบบุหรี่ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่เข้าข่ายผู้มีความเสี่ยงติด COVID-19 ในกรณีผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 ขอให้งดเว้น 7 วัน หากมีอาการ ข้างเคียงขอให้งดเว้น 14 วันหลังไม่มีอาการ จึงสามารถมาบริจาคเลือดได้ 


ติดต่อบริจาคเลือดได้ทุกวันที่ ศูนย์รับบริจาคเลือดศิริราช อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ชั้น 3 รพ.ศิริราช เวลา 08.30 - 16.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2414 0100, 0 2414 0102 (ในวันและเวลาทำการ)

No comments:

Post a Comment

Pages