สธ.จัดงาน “มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” 9 – 15 มิถุนายนนี้ ที่เซ็นทรัลจันทบุรี - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Tuesday, May 31, 2022

สธ.จัดงาน “มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” 9 – 15 มิถุนายนนี้ ที่เซ็นทรัลจันทบุรี


กระทรวงสาธารณสุข จับมือ เซ็นทรัลจันทบุรี จัดงาน “มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลจันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 มิถุนายน 2565
โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อรอไว้ให้ทุกท่านได้เข้ามาร่วมสนุกกัน

สำหรับพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน 2565 โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งภายในงานจะมีเวทีเสวนาในหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น อาหารเป็นยาอนาคตเศรษฐกิจและสุขภาพเพื่อคนไทย, กินอาหารตามธาตุ ปรับสมดุลให้ร่างกาย, สมุนไพรจันท์คุณค่าอาหารไทย และ สมุนไพรเป็นอาหาร อาหารเป็นยา เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ภายในงานจะมีการจัดตั้งบูธวิชาการเพื่อให้ความรู้ให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมงานอย่างมากมาย ประกอบด้วย บูธวิชาการ สานักงานคณะกรรมการอาหารและยา, บูธวิชาการ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, บูธวิชาการ กรมอนามัย, บูธวิชาการ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก, บูธชุดความรู้อาหารเป็นยาวิถีคนจันท์, บูธจาหน่ายสินค้าอาหารเป็นยา

และที่พลาดไม่ได้คือไฮไลท์ของงาน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน 2565 โดยได้รับเกียรติจาก เชฟโจ้ อุดรธานี หรือ นายวรวุฒิ ตริยเสนวรรธน์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารเป็นยา ที่จะมาบรรยายเรื่อง “สมุนไพรเป็นอาหาร อาหารเป็นยา”และสาธิตการปรุงอาหารสมุนไพร ต่อด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตของ กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ นักร้องหนุ่มเจ้าของแชมป์การประกวดร้องเพลงจากเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6

และไฮไลท์อีกหนึ่งวันคือวันที่ 12 มิถุนายน 2565 ที่จะมี เชฟกิ๊ก Top Chef Thailand หรือ กมล ชอบดีงาม มาบรรยายเรื่อง “สมุนไพรเป็นอาหาร อาหารเป็นยา”และสาธิตการปรุงอาหารสมุนไพร ก่อนที่จะเป็นคิวการขึ้นโชว์น้ำเสียงของ เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องสาวชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศ

“มหกรรมเลิศรสจันท์อาหารเป็นยา” พบกันในวันที่ 9 – 15 มิถุนายน 2565 ณ เซ็นทรัลจันทบุรี

No comments:

Post a Comment

Pages