"น้ำพริกส็อก"เชฟเมย์"ต่อยอดนวัตกรรมน้ำพริกเมืองเหนือ สู่ตลาดโลก - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Monday, December 13, 2021

"น้ำพริกส็อก"เชฟเมย์"ต่อยอดนวัตกรรมน้ำพริกเมืองเหนือ สู่ตลาดโลก


"น้ำพริกส็อก"เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง"สูตรคุณป้า นานกว่า 50 ปี ต่อยอดนวัตกรรมการผลิต สืบสานเมนูพื้นบ้านอาหารภาคเหนือ สู่ตลาดโลก 

เมื่อเอ่ยถึง"น้ำพริกส็อก"ถือว่าเป็นเมนูพื้นบ้านคู่ครัวของภาคเหนือ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ละบ้านต้องมีติดครัว จนนำมาสู่แรงบันดาลใจในการต่อยอดนวัตกรรมการผลิต จากครอบครัว สู่ตลาดในวงกว้าง พิถีพิถันการปรุงแต่ง ส่งต่อให้หลายคนได้ลิ้มลอง"น้ำพริกส็อก"ของเมืองเหนือ


เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง
รองแชมป์ Top Chef Thailand ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการเชฟมากว่าสิบปี ได้นำแรงบันดาลใจจากพ่อแม่ ที่เป็นชาวเชียงใหม่ ที่ทำน้ำพริกส็อก ให้รับประทานทุกวันเมื่อกลับมาถึงบ้าน จนเป็นเมนูโปรดของเธอ  เชฟเมย์ ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดังในการรังสรรค์เมนูต่างๆให้ผู้คนได้ลิ้มลอง วันนี้เลยต้องการนำประสบการณ์ความเป็นเชฟมืออาชีพ มาต่อยอดเพื่อตอบแทนบ้านเกิด โดยการทำ"น้ำพริกส็อก"ที่รับประทานมาตั้งแต่เด็กด้วยฝีมือ พ่อแม่ คุณป้า มานานกว่า 50 ปี ให้ผู้คนทุกภาคได้ลิ้มลอง


แรงบันดาลใจนี้"เชฟเมย์" จึงได้รังสรรค์"น้ำพริกส็อก"ที่คัดสรรค์วัตถุดับจากเมืองเหนือแท้ๆมาเป็นส่วนผสม อย่าง น้ำพริกตาแดง มะเขือเทศสองสายพันธุ์ สายพันธุ์ลูกใหญ่ และลูกเล็ก มาปรุงแต่งด้วยพริก กระเทียม โดยไม่มีการปรุงแต่งด้วยสารเคมี ทุกขั้นตอนทำด้วยมือ รสชาติกลมกล่อม รสดั้งเดิม"น้ำพริกส็อก"ของชาวเหนือแท้ๆ


เชฟเมย์ บอกว่า น้ำพริกส็อก จะคลุกข้าวร้อนรับประทานก็ได้ แต่ก็สามารถดัดแปลงปรุงแต่งเป็นเมนูอื่นๆได้หลากหลาย อาทิเช่น ไข่เจียวปูจิ้มน้ำพริกส็อก,หมูสามชั้นทอดน้ำพริกส็อก,ข้าวผัดน้ำพริกส็อกปลาเค็ม,เส้นฟูซิลลี่ผัดน้ำพริกส็อกกุ้งสด,ทาร์ตเป็ดตุ๋นสไตล์ฝรั่งเศสซอสน้ำพริกส็อก,สลัดเบคอนอบเมเปิ้ลน้ำสลัดน้ำพริกส็อกมะนาวเหลืองและน้ำมันมะกอก,แกงกิมจิน้ำพริกส็อกเต้าหู้อ่อน,แซนด์วิชเนื้อวากิวทงคัทสึน้ำพริกส็อกมาโย,ไก่อบน้ำพริกส็อกและซอสโยเกิร์ต, Chocolate ใส้แยมราสป์เบอรี่น้ำพริกส็อก


วันนี้ เชฟเมย์ เปิดตัว"น้ำพริกส็อก"อย่างเป็นทางการเพื่อส่งต่อความอร่อยเมนูพื้นบ้านของภาคเหนือ ที่เชฟมย์ มีความตั้งใจพิถีพิถันปรุงแต่งด้วยใจ สู่ตลาดทั่วประเทศ พร้อมจะขยายตลาดสู่ต่างประเทศในอนาคตข้างหน้า

ท่านใดอยากลิ้มลอง"น้ำพริกส็อก" ฝีมือ "เชฟเมย์" กระปุกละ 160 บาท สามารถสั่งซื้อได้ Facebook/chefmaysgourmet หรือที่ไลน์แอด @chefmaysgourmet

No comments:

Post a Comment

Pages