ททท.สุราษฎร์ร่วมกับอบต.บางใบไม้ และพันธมิตร ชวนนักท่องเที่ยว #นุ่งผ้าไทยห่มสไบ ร่วมสืบสานงานประเพณีลอยกระทงสายใบจาก “เรืองรองคลองร้อยสาย ห่มสไบไปบางประจำปี 2566” - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Sunday, November 19, 2023

ททท.สุราษฎร์ร่วมกับอบต.บางใบไม้ และพันธมิตร ชวนนักท่องเที่ยว #นุ่งผ้าไทยห่มสไบ ร่วมสืบสานงานประเพณีลอยกระทงสายใบจาก “เรืองรองคลองร้อยสาย ห่มสไบไปบางประจำปี 2566”


ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลบางใบไม้  และกลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตำบลบางใบไม้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว #นุ่งผ้าไทยห่มสไบ ร่วมสืบสานงานประเพณีลอยกระทงสายใบจาก “เรืองรองคลองร้อยสาย ห่มสไบไปบางประจำปี 2566” 

 🫶วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณวัดบางใบไม้ ชุมชนบางใบไม้  อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 


ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแตกต่าง เรียบง่าย โดยใช้ #ใบจาก พืชท้องถิ่นในชุมชนผสมผสานกับฝีมือภูมิปัญญาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของการประดิษฐ์กระทง ผนวกกับความสวยงามของสายน้ำในแหล่งท่องเที่ยว ชุมชนบางใบไม้ จัดงานภายใต้โจทย์  คิดใหม่ ต่อยอดภูมิปัญญา ใช้ฝีมือชุมชน เน้นย้ำความสุข และคุณค่าอย่างวิถีไทย นำส่งคุณค่าและประสบการณ์ของประเพณีด้วยกระทง ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เผยแพร่ความเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ชู Soft Power ของท้องถิ่น เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มครอบครัว และนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสงานลอยกระทง ในวิถีทีแตกต่าง 


ชวนนุ่งผ้าไทยและทำกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ อาทิ 🌱#กิจกรรมWorkShopการทำกระทงสายใบจาก 📸#กิจกรรมถ่ายภาพ ส่งต่อความประทับใจ และ💃🏽#ร่วมชมการประกวดนางนพมาศ 💸อีกทั้ง ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ยังมอบ #คูปองแทนเงินสด50บาทจำนวน250 สิทธิ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน เพื่อจับจ่ายใช้สอยและกระตุ้นการใช้จ่ายภายในงาน 


โดย ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี หวังว่าการจัดงานลอยกระทงสายจากใบจาก จะเป็นการจุดประกาย ให้กับพื้นที่ต่างๆ  นำวัสดุธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่มาสร้างสรรค์เป็นกระทง เพื่อสร้างเอกลักษณ์ และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในปี ต่อ ๆ ไป


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี โทร 077-288817-9

#ลอยกระทงสายใบจาก

#เรืองรองคลองร้อยสายห่มสไบไปบาง

#ชุมชนบางใบไม้

#amazingThailand 

#ทททสำนักงานสุราษฎร์ธานี

No comments:

Post a Comment

Pages