SHR ในเครือ สิงห์ เอสเตท ได้รับรางวัลสิ่งแวดล้อมระดับสากล Green GlobeTM ที่ “ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์’ แหล่งท่องเที่ยวครบวงจรระดับโลก - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Monday, February 13, 2023

SHR ในเครือ สิงห์ เอสเตท ได้รับรางวัลสิ่งแวดล้อมระดับสากล Green GlobeTM ที่ “ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์’ แหล่งท่องเที่ยวครบวงจรระดับโลก


SHR ในเครือ สิงห์ เอสเตท ย้ำจุดยืนวิสัยทัศน์ Sustainable Diversity สร้างความหลากหลายที่สมดุลสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เผยโครงการในเครือ " ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ " แหล่งท่องเที่ยวครบวงจรระดับโลกได้รับการประกาศรับรองมาตรฐานสิ่งแวดล้อมระดับสากลจาก Green GlobeTM เกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อนใน Kaafu Atoll ตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ Velana เพียง 15 นาทีโดยเรือสปีดโบ๊ท


ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ (CROSSROADS Maldives) โครงการแหล่งท่องเที่ยวครบวงจรระดับโลกประกอบด้วยรีสอร์ตชั้นนำ 3 แห่ง ได้แก่ ฮาร์ดร็อก โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives)  ทราย ลากูน มัลดีฟส์ (SAii Lagoon Maldives)  และ โซ/ มัลดีฟส์ (SO/ Maldives) ซึ่งจะเปิดกิจการปลายปี 2023 นี้ รวมถึง เดอะมาริน่า แอท ครอสโร้ดส์ (The Marina @ CROSSROADS) ท่าจอดเรือยอทซ์สุดหรู และศูนย์กลางที่รวมกิจกรรมไลฟ์สไตล์ ร้านอาหารชื่อดังระดับเวิลด์คลาส ประกาศความสำเร็จด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Green GlobeTM ตอกย้ำความมุ่งมั่นมาอย่างต่อเนื่อง 


ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ พัฒนาโดย บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) (S Hotels and Resorts Public Company Limited: SHR) ผู้นำด้านการบริหารงานโรงแรมและรีสอร์ตในไทย ในเครือของ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) โดย ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ ได้นำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านสิ่งแวดล้อมมาใช้ตามมาตรฐาน Green GlobeTM ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่าเป็นเกณฑ์มาตรฐานสูงสุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ โดยความสำเร็จนี้มีความสำคัญต่อ ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ อย่างมาก แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการผสานความยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสังคม และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไว้ในทุกมิติของการดำเนินธุรกิจอย่างแท้จริง มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายทั้งในส่วนของ The Marina @ CROSSROADS ห้องประชุม ร้านค้า ร้านอาหาร และรีสอร์ตทั้งสองแห่ง โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา ยังได้รับรางวัลจาก TTM Awards ในสาขา Best MICE Destination และรางวัล South Asia Travel Awards ในสาขา Leading Yacht Marina Hotel/Resort อีกด้วย


นโยบายสิ่งแวดล้อมของ ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ ครอบคลุม 4 เสาหลัก ได้แก่ การจัดการที่ยั่งยืน (Sustainable Management) การพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ (Social & Economic Development) แนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Practices) และมรดกทางวัฒนธรรม (Cultural Heritage) แต่ละกลยุทธ์เหล่านี้ได้ถูกนำไปปฏิบัติใช้อย่างพิถีพิถัน เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรของมัลดีฟส์และรักษาวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นให้คงไว้อย่างยั่งยืน 


ศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล 
เป็นศูนย์กลางการอนุรักษ์ทางทะเลมีการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟเกี่ยวกับระบบนิเวศน์ใต้ท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์

ทั้งนี้ ศูนย์การเรียนรู้เชิงวัฒนธรรม มัลดีฟส์ (Maldives Discovery Centre) และ ศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล (Marine Discovery Centre) ศูนย์ทั้ง 2 แห่งนี้นำโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ต่างช่วยขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของ ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ ให้รุดหน้าอย่างเต็มกำลัง ได้รับการออกแบบเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรม ผู้คน ประวัติศาสตร์ และสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ของมัลดีฟส์ ผ่านการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟ และนำเสนอผ่านพนักงานที่มีความรู้และประสบการณ์ เป็นศูนย์กลางการอนุรักษ์ทางทะเล ที่เน้นย้ำประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมและให้ความรู้เกี่ยวระบบนิเวศน์ของทะเลมัลดีฟส์ ภายในประกอบด้วยห้องทดลองชีววิทยาทางทะเล เรือนเพาะชำปะการัง และกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การจำแนกพันธ์ปลา การขยายพันธุ์ปะการัง และอื่น ๆ อีกมากมาย


The Marina @ CROSSROADS 
ท่าจอดเรือยอทซ์สุดหรู ตั้งอยู่ใจกลาง ครอสโร้ด มัลดีฟส์ 

นายเดิร์ก เดอ คุยเปอร์ (Dirk De Cuyper) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า “SHR เป็นบริษัทในเครือสิงห์ เอสเตท และได้รับการถ่ายทอดด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะในด้านความหลากหลายทางชีวภาพทางทะเล (SDG 14: Life Below Water) มาเป็นเป้าหมายหลักในการดำเนินธุรกิจ มุ่งสร้างความหลากหลายที่สมดุลเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ Sustainable Diversity และได้นำหลักการด้านการอนุรักษ์มาผสมผสานการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับลูกค้า การรักษาสมดุลของธุรกิจขนาดใหญ่และความสมบูรณ์ของความหลากหลายทางชีวภาพของสัตว์ทะเลนั้น เป็นสิ่งที่มีความท้าทายอย่างมาก ดังนั้น เราจึงต้องกำหนด กำกับ และดูแลทุกขั้นตอนในการดำเนินงานให้ไม่กระทบสิ่งแวดล้อม และสามารถสร้างประสบการณ์พิเศษให้แก่ลูกค้าในคราวเดียวกัน


โครงการครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ เป็นโครงการเรือธง ของ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเครือเป็นอย่างมาก และในปี 2566 นี้ จะเปิดตัวรีสอร์ตไลฟ์สไตล์สุดทันสมัยที่และเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานของแอคคอร์ (Accor) ได้แก่ “โซ/ มัลดีฟส์” ซึ่งจะทำให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนที่สนุกและมีชีวิตชีวาพร้อมตัวเลือกมากมายสำหรับการพักผ่อน รีสอร์ตทั้ง 3 แห่งในโครงการจะมีสไตล์ที่โดดเด่นและแตกต่างกัน รองรับการกลุ่มลูกค้าในหลากหลายเซกเมนต์มากขึ้น 


เรารู้สึกภูมิใจอย่างมากได้รับการรับรองจาก Green GlobeTM ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสูงสุดระดับโลกสำหรับผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวและการบริการที่ยั่งยืน สอดคล้องกับความมุ่งมั่นและการดำเนินงานตามปรัชญาการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ SHR และ สิงห์ เอสเตท ผ่านการดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชนในทุกแง่มุมของการดำเนินธุรกิจ เราให้ความสำคัญกับการปกป้องและรักษาจุดหมายปลายทาง เพื่อส่งต่อให้ผู้คนในอนาคตอย่างสมบูรณ์ ซึ่งประกาศนียบัตรนี้สะท้อนให้เห็นว่า เราบรรลุความมุ่งหมายและประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ตั้งใจทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ “มัลดีฟส์” ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง และได้เผยแพร่ความงามตามธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เห็นตลอดไป”


ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ และวิถีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ความหลากหลายทางชีวภาพ และชุมชนท้องถิ่นของมัลดีฟส์ ได้ที่เว็บไซต์ crossroadsmaldives.com


บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) (S Hotels and Resorts Public Company Limited: SHR) บริษัทในเครือของ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบธุรกิจบริหารจัดการโรงแรมและลงทุนในธุรกิจโรงแรมระดับนานาชาติที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยแรงบันดาลใจจากความเป็นไทย บวกรวมกับผลงานระดับนานาชาติที่กว้างขวางและได้มาตรฐานระดับโลก รวมถึงความเชี่ยวชาญในการบริหารและการลงทุนของโรงแรมและรีสอร์ตคุณภาพสูงในจุดหมายปลายทางที่เป็นที่ต้องการทั่วโลก SHR ได้สร้างคอลเลกชันของแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของตัวเอง ในขณะที่ยังเป็นพันธมิตรกับ   แบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ของอุตสาหกรรมการบริการ โดยมีเป้าหมายที่จะกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการพักผ่อนและการใช้ชีวิต ผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่หลากหลาย และสร้างมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย บนพื้นฐานของปรัชญาการพัฒนาที่ยั่งยืนและส่งมอบผลประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่น ค้นพบข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.shotelsresorts.com หรือติดตามเราบน Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn


ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ สร้างขึ้นจากเรื่องเล่าในอดีต ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในปัจจุบัน เป็นบทต่อไปในเรื่องราวของจุดหมายปลายทางที่น่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จุดหมายปลายทางแห่งไลฟ์สไตล์แบบ “ครบวงจรและไม่หยุดนิ่ง” เพียงแห่งเดียวของหมู่เกาะนี้เชื้อเชิญนักเดินทางที่ชอบการผจญภัยจากทั่วทุกมุมโลกให้ข้ามเส้นทางและมาสำรวจขุมสมบัติของรีสอร์ทริมทะเลที่โดดเด่น ร้านค้าไลฟ์สไตล์สุดหรู และความบันเทิงที่ไม่มีที่สิ้นสุด สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ คือที่ที่วัฒนธรรมมาบรรจบกัน ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.crossroadsmaldives.com

ติดตาม ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/CrossroadsMaldives/ 

Twitter: https://twitter.com/CrossroadsMDV 

Instagram: https://www.instagram.com/crossroadsmaldives/

No comments:

Post a Comment

Pages