WeWork เปิดตัว Growth Campus ทุ่ม 260 ล้าน หนุนธุรกิจสตาร์อัพภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Wednesday, August 18, 2021

WeWork เปิดตัว Growth Campus ทุ่ม 260 ล้าน หนุนธุรกิจสตาร์อัพภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


WeWork
หนึ่งในผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานชั้นนำของโลก ลงทุนกว่า 260 ล้านบาท (หรือ 8 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ)เปิดตัวโครงการ WeWork Growth Campus เปิดทางสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ไทยและในภูมิภาคร่วมโครงการ เรียนรู้และสร้างสรรค์ทักษะโลกธุรกิจยุคใหม่ โดยมีจุดประสงค์กระตุ้นระบบนิเวศสตาร์ทอัพ (startup ecosystem) และสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

WeWork เล็งเห็นว่าบางธุรกิจในภูมิภาคมีการขยายตัวสูงขึ้นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้ในช่วงเวลาดังกล่าวถือว่ามีความท้าทายเป็นอย่างมากต่อบริษัทสตาร์ทอัพและกลุ่มธุรกิจที่ช่วยส่งแสริมสตาร์ทอัพ การทื่ WeWork ได้ริ่เริ่มโครงการ Growth Campus นี้จะเน้นในเรื่องนวัตกรรมที่ถือเป็นหัวใจสำคัญในการช่วยสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจ ในการสนับสนุนภาคส่วนทางธุรกิจดังกล่าว และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้


โครงการ Growth Campus จัดขึ้นในเมืองหลักอย่าง กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ มะนิลา และสิงคโปร์ โดยเป็นการสร้างชุมชนผู้ประกอบการธุรกิจทั้งหมดเข้าสู่ระบบเสมือนจริง และผ่านพื้นที่ทำงานที่ได้รับการสนับสนุน สมาชิกมีสิทธิ์เข้าใช้ห้องปฏิบัติการ WeWork Labs ได้ฟรี โดยแล็ปปฏิบัติการเหล่านี้จะให้การสนับสนุนการดำเนินธุกิจผ่านบริการออนไลน์ ซึ่งประกอบด้วย โอกาสในการพูดคุยกับผู้ให้คำปรึกษาทางธุรกิจ เทรนนิ่งต่างๆ โปรแกรมการเรียนรู้ต่างๆ ที่สามารถกำหนดตามความต้องการ การเข้าถึงเครือข่ายและชุมชนสมาชิก WeWork ทั่วโลก รวมถึงสิทธิประโยชน์และส่วนลดพิเศษเฉพาะเพื่อช่วยส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ

โมนิก้า วัล์ฟฟ หัวหน้าห้องแล็ปปฏิบัติการประจำออสเตรเลีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเกาหลีใต้ WeWork เปิดเผยว่า “WeWork มีบทบาทสำคัญต่อกลยุทธ์การเติบโตของบริษัทหลายแห่งในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา


และเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและเกิดความชะงักในวิถีการทำงานของหลายๆ ธุรกิจในปัจจุบัน เราจึงเล็งเห็นความจำเป็นในการสร้างเครือข่ายและพื้นที่ทำงานที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้ต่อไป ทั้งนี้เราได้มองเห็นถึงสัญญานการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในภูมิภาค และคาดการณ์ว่าบริษัทต่างๆ กำลังเพิ่มความสำคัญต่อกลยุทธ์ของการใช้พื้นที่ทำงานเพื่อการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน การทำงานร่วมกัน และความคิดสร้างสรรค์ให้มากขึ้นได้

“เจ้าของธุรกิจต่างๆ จะทราบกันดีว่าการสร้างธุรกิจนั้นไม่ใช่ความพยายามของคนเพียงคนเดียว ดังนั้น เราจึงมอบบริการที่เหนือกว่าเพื่อช่วยส่งเสริมบริษัทสตาร์ทอัพต่างๆ ให้เติบโตและสามารถเริ่มต้นในธุรกิจได้ด้วยพื้นที่ทำงานที่ได้รับเงินอุดหนุน การให้คำปรึกษาผ่านเทคโนโลยีสารสนเทศ หัวข้อการเรียนรู้อื่นๆ ที่เลือกได้ตามความสนใจของบริษัท และการเข้าถึงเครือข่ายสมาชิกทั่วโลกของเรา” โมนิก้ากล่าวเพิ่มเติม


โครงการ Growth Campus เปิดรับสมัครให้เข้าร่วมโครงการแล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทสตาร์ทอัพ บริษัทที่ต้องการขยายกิจการ ตลอดจน accelerators หรือ incubators นักลงทุนทุกขนาดและองค์กรที่มีวาระการสร้างนวัตกรรมในองค์กร โครงการนี้ได้เปิดตัวในสหราชอาณาจักรเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีผู้ลงทะเบียนร่วมโครงการมากกว่า 800 รายในช่วง 6 เดือนแรกของการเปิดตัวโครงการ ซึ่งรวมถึงโปรแกรมสนับสนุนธุรกิจอย่าง Antler และ Crowdcube อีกด้วย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าร่วมโครงการ Growth Campus ได้ที่ https://www.wework.com/en-GB/info/wework-growth-campus-thailand

No comments:

Post a Comment

Pages