Kind + Jugend ASEAN 2024 (คินอันยูเก้น อาเซียน)พร้อมต้อนรับนักธุรกิจทั้งไทยและต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกไว้ด้วยกัน คาดเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Thursday, February 15, 2024

Kind + Jugend ASEAN 2024 (คินอันยูเก้น อาเซียน)พร้อมต้อนรับนักธุรกิจทั้งไทยและต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกไว้ด้วยกัน คาดเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท


บริษัท โคโลญเมสเซ่ ประเทศไทย (บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด)
จับมือพันธมิตรจัดงานแสดงสินค้านานาชาติที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์และของใช้จำเป็นสำหรับแม่และเด็กแห่งภูมิภาคอาเซียน “Kind + Jugend ASEAN” ระหว่างวันที่ 25-27 เมษายน 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 5-6 กรุงเทพฯ โดยเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการ เจ้าของแบรนด์ หรือผู้นำเข้าที่ต้องการสินค้าแม่และเด็กพรีเมี่ยมได้มาจับคู่ธุรกิจภายใต้ “Business Matching Programme” พร้อมติดอาวุธด้วยหัวข้อสัมมนาดี ๆ เน้นโอกาสทางธุรกิจของสินค้าแม่และเด็ก คาดเม็ดเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท


คุณภูษิต ศศิธรานนท์
ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหาร บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล
เน็ทเวอร์ค กล่าวว่า “จากความสำเร็จของการจัดงานในปีที่แล้ว ที่สามารถสร้างมูลค่าการซื้อขายในงานมากกว่า 1,000 ล้านบาท ตอกย้ำการเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่เปิดตลาดอาเซียน +6 ให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างสมบูรณ์ โดย Kind + Jugend ASEAN ในปีนี้ เราได้ยกระดับพร้อมปลดล็อกข้อจำกัดเดิมไปอีกขั้นด้วยธีม ‘Taking A Leap Forward’ หรือขยายความที่ว่า ทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งด้วยนวัตกรรม ซึ่งภายในงานจะมีการจัดแสดงจากแบรนด์สินค้าแม่และเด็กชั้นนำกว่า 300 แบรนด์ 7 โปรไฟล์ตามประเภทของสินค้า ครอบคลุมทุกความต้องการในงานเดียว โดยมุ่งเน้นไปที่สินค้าเชิงนวัตกรรม สินค้าที่ทำจากส่วนผสมธรรมชาติ ปลอดสารเคมี บรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน สามารถใช้ซ้ำ และไม่เป็นขยะหรือสารเคมีต่อโลก นอกจากนี้ยังมีหัวข้อสัมมนาที่สอดคล้องกัน อาทิ Guideline to Create Smart Innovative Solution for Your Little One, Transforming Trends in Baby Product Design & Development และอีกมากมาย โดยคาดว่างาน Kind + Jugend ASEAN 2024 จะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 4,000 ราย จากทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน และมีการเจรจาธุรกิจที่คาดว่าจะสร้างมูลค่าการซื้อขายในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาทนอกจากนี้ เรายังมีกิจกรรมพิเศษในวันสุดท้ายของงานคือ การประกวด หนูน้อยคินอันยูเก้น เพื่อส่งเสริมเรื่องพัฒนาการของเด็กในยุคนี้ เราจะได้เห็นความสามารถ ความน่ารักและบุคลิกภาพที่ดีของเด็ก ตรงกับธีม ‘Taking A Leap Forward’ พร้อมรับรางวัลทุนการศึกษา 1 หมื่นบาทในรอบตัดสินวันสุดท้ายของงาน และพิเศษสุด ขอเชิญร่วมลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า เพื่อรับของที่ระลึกสุดพิเศษ อาทิ หนังสือนิทานหลากหลายเรื่องราว ที่จะมาเติมเต็มพัฒนาการวัยหนูน้อยที่กำลังเรียนรู้ สู่โลกแห่งจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และยังมีสินค้าจากแบรนด์ดังที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ รวมทั้งสิ้น 1,000 รายการ ซึ่งจะประกาศให้ทราบพร้อมกันในเดือนมีนาคม ลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่วันนี้”


คุณสนั่น อังอุบลกุล
ประธานกรรมการหอการค้า กล่าวว่า “ปัจจุบันประชากรในภูมิภาคอาเซียนมีมากกว่า 660 ล้านคน และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น โดยจากข้อมูลฯ พบว่า กลุ่มประเทศอาเซียนที่มีอัตราการเกิดสูงที่สุด 5 อันดับแรกได้แก่ ลาว ฟิลิปปินส์ กัมพูชา
เมียนมาร์ และอินโดนีเซีย ในขณะที่ประเทศผู้นำด้านตลาดสินค้าแม่และเด็ก ประกอบไปด้วย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และเวียดนาม 


โดยประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกสินค้าของเล่นเด็กที่มีความโดดเด่นด้านคุณภาพมาตรฐานของสินค้าและเป็นที่ยอมรับในตลาดต่างประเทศ ของเล่นเด็กจึงเป็นสินค้าส่งออกศักยภาพสูงที่มีแนวโน้มเติบโต ซึ่งสินค้าประเภทรถจักรยานสามล้อ สกูตเตอร์ รถยนต์ที่ใช้เท้าถีบ และของเล่นมีล้อที่คล้ายกัน รถเข็นสำหรับตุ๊กตา ของเล่นสำหรับฝึกสมองทุกชนิด มีตลาดส่งออกสำคัญ คือ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน เยอรมนี เม็กซิโก และสหราชอาณาจักร ตามลำดับ โดยการสนับสนุนงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันผู้ประกอบการไทยให้ส่งออกในระดับนานาชาติ และเพื่อเปิดประตูสู่การลงทุนในประเทศไทย โดยเน้นกลุ่มผู้ซื้อและผู้เข้าร่วมงานจากภูมิภาคอาเซียนและประเทศโดยรอบ ผ่านการจัดงานแสดงสินค้าสำหรับแม่และเด็กระดับพรีเมี่ยม” พร้อมยกระดับ SME ไทย ดังไกลทั่วโลก


ดร.ชาญชัย สิริเกษมเลิศ
ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กล่าวว่า “เราพร้อมทําหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการดําเนินงานส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของประเทศ อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นหน่วยงานกลางประสานงานกับ สสว. ส่งเสริมและอำนวยความสะดวกผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการทั้งเงินทุนและองค์ความรู้ในด้านต่าง ๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมฯ ให้สามารถเข้าร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติในประเทศไทย และนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันระดับต่างประเทศ ผ่านมาตรการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการ ภายใต้โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผ่านระบบ BDS” 
 

คุณดวงเด็ด ย้วยความดี
ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า “ทีเส็บมีนโยบายที่จะส่งเสริมให้เกิดการขยายตัวของตลาดและเพิ่มศักยภาพการค้าการลงทุนในแต่ละอุตสาหกรรมผ่านงานแสดงสินค้านานาชาติ ดังนั้นการจัดงานแสดงสินค้า Kind + Jugend ASEAN นี้ ถือเป็นงานแสดงสินค้าที่เปิดกว้างให้ผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ ได้มีโอกาสนำเสนอสินค้า พบปะกับผู้ประกอบการในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องและเกิดการจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ผลิต ผู้นำเข้าและผู้ส่งออก ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน โดยทีเส็บได้สนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ โดยเฉพาะการสนับสนุนทางด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมให้ผู้จัดงานเพิ่มตัวเลขผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศ สร้างโอกาสให้เกิดการเชื่อมโยงและต่อยอดธุรกิจ ยกระดับงานแสดงสินค้าแม่และเด็กให้เป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมที่มีความสร้างสรรค์และบริการของผู้ประกอบการ พร้อมให้ไทยเป็นศูนย์กลางของตลาดระดับภูมิภาคและขยายตลาดสินค้าแม่และเด็กไปสู่ตลาดโลก”


คุณสุวรงค์ วงษ์ศิริ
รองผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวว่า “ความพิเศษของการจัดงานในครั้งนี้ อพวช. ได้สนับสนุนและนำนิทรรศการชุด Plearn Science Explorer, ชุดสื่อการเรียนรู้ NSM Plearn Science และกิจกรรม I-SCREAM มาจัดแสดงเพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และเข้าถึงวิทยาศาสตร์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ตอกย้ำว่าวิทยาศาสตร์มีความสำคัญกับเด็กปฐมวัย เนื่องจากเป็นวัยที่มีความอยากรู้อยากเห็น การปลูกฝังเด็กให้เติบโตไปพร้อมกับกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ถือเป็นการวางรากฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กและเยาวชน นำไปสู่การเกิดความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการส่งเสริมกิจกรรมวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศต่อไป อีกทั้งยังเป็นการช่วยสร้างศักยภาพให้ตลาดสินค้าแม่และเด็กภูมิภาคอาเซียนเติบโตไปอีกขั้น"


สำหรับงาน Kind + Jugend ASEAN 2024 จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 25-27 เมษายน 2567
ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 5-6 กรุงเทพฯ
โดยมีแบรนด์ชั้นนำอย่าง The Vauva, Attitude Mom, Baa Baa Sheepz®, Granny Ben™, Begin Baby Food, Bzu Bzu, Comfy Nest, Dr Albani & Baby Up, Farlin, Fiffy, Hanul, Kanmo Group, Frigg, Mushie, และ Tiny Twinkle ตอบรับเข้าร่วมงานดังกล่าวแล้ว

สามารถลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ https://mobile.eventpassinsight.co/registration/create/kja24/?code=2024


สำหรับผู้จัดแสดงสินค้า

- ลงทะเบียนเป็นผู้จัดแสดงสินค้า

- โบรชัวร์รายระเอียด สำหรับผู้จัดแสดงสินค้า

- รายงานสรุปผลการจัดงานปี 2023

- เหตุผลที่ห้ามพลาดงานแสดงสินค้านี้


สำหรับผู้เข้าร่วมงาน

- ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน

- เหตุผลที่ห้ามพลาดงานแสดงสินค้านี้


Kind + Jugend ASEAN (คินอันยูเก้น อาเซียน) ถือเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่รวบรวมผู้ค้าและผู้ซื้อชั้นนำในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับแม่และเด็ก ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก กลุ่มโภชนาการเด็ก กลุ่มเครื่องแต่งกายแม่และเด็ก กลุ่มสุขอนามัยเด็ก กลุ่มรถเข็น-เบาะนั่งในรถยนต์-เฟอร์นิเจอร์เด็ก กลุ่มเครื่องเขียนเด็ก กลุ่มเทคโนโลยีการดูแลเด็ก รวมไปถึงการให้บริการต่าง ๆ และสื่อ สมาคม รวมไปถึงเอเจนซี่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ซื้อในภูมิภาคผ่านการนำเสนอสิ่งที่แตกต่างจากงานแสดงสินค้าแบบเดิม เช่น Trend Forum, Business Matching/Hosted Buyer Programme, VIP Tour และ Kind + Jugend ASEAN Innovation Award

Koelnmesse (โคโลญเมสเซ่) – กลุ่มงานแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมเด็กแรกเกิด:

โคโลญเมสเซ่ เป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าพรีเมียมชั้นนำของโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับทารกและเด็กเล็ก บนพื้นที่การจัดงานในศูนย์ประชุมโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี โดยงาน Kind + Jugend (คินอันยูเก้น) ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับการซื้อขายและการเจรจาธุรกิจระดับโลก ด้วยการจัดแสดงสินค้า โซลูชั่น พร้อมทั้งนำเสนอเทรนด์ และนวัตกรรมล่าสุดในแต่ละปี นอกเหนือจากงานที่ถูกจัดขึ้นในโคโลญ ประเทศเยอรมนี ทางบริษัทฯ ยังขยายโปรไฟล์งานไปยังภูมิภาคสำคัญอื่น ๆ อาทิ Pueri Expo (เซาเปาโล ประเทศบราซิล) มหกรรมสินค้าแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยคัดสรรแบรนด์ชั้นนำจากบราซิลและทั่วโลกมาจับคู่กับผู้ซื้อและร้านค้าจากทั่วภูมิภาคฯ สำหรับในงานแสดงสินค้า Kind + Jugend ASEAN (กรุงเทพฯ ประเทศไทย) แบรนด์ชั้นนำที่ต่างประสบความสำเร็จพร้อมมาเปิดตัวและจัดแสดงสินค้ากันเพื่อยกระดับและกระตุ้นการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ kindundjugend.asia


หอการค้าไทย (TCC)

หอการค้าไทย มีบทบาทในการสร้างเครือข่าย ความร่วมมือ ความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทย ให้เติบโตในตลาดโลก อย่างยั่งยืน thaichamber.org


สมาคมการค้าของเล่นและผลิตภัณฑ์เด็กไทย (TTCPA)

สมาคมการค้าของเล่นและผลิตภัณฑ์เด็กไทย ได้ก่อตั้งต่อเนื่องมาจาก “ชมรมของเล่นแห่งประเทศไทย” ซึ่งเป็นการรวบรวมกลุ่มผู้ประกอบการของเล่นขึ้น ในปี พ.ศ. 2529 โดยการสนับสนุนของกรมพาณิชย์สัมพันธ์ (กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ – DITP ในปัจจุบัน) กระทรวงพาณิชย์ หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2533 ชมรมฯ ได้มีการจดทะเบียนก่อตั้งขึ้นเป็นสมาคมฯ โดยวัตถุประสงค์แรกเริ่มของการรวมตัวกันเป็นสมาคมนั้น มุ่งเรื่องของการพัฒนาสินค้าทั้งรูปแบบและการผลิต เพื่อการส่งออกเป็นหลัก แต่กิจกรรมของสมาคมฯ ต่อมาได้ขยายครอบคลุมถึงในประเทศด้วย

Asia Toy and Play Association (ATPA)

Asia Toy and Play Association (ATPA) องค์กรไม่แสวงผลกำไร เป็นเวทีสำหรับการเจรจาระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมของเล่น จุดมุ่งหมายคือการส่งเสริมอุตสาหกรรมของเล่นเพื่อจัดหาของเล่นที่ปลอดภัยและมีคุณค่าให้กับเด็ก ๆ ทั่วทั้งภูมิภาคฯ

The Next Events:

Pueri Expo - International Trade Fair for Baby and Childcare Products
São Paulo, Brazil, 23. - 25.04.2024
 

Kind + Jugend ASEAN - The Premier Trade Show for Maternity, Baby & Kids Products in ASEAN 
Bangkok, Thailand, 25. – 27.04.2024


Kind + Jugend - The Trade Show for Kids' First Years
Cologne, Germany, 03. - 05.09.2024


didacta asia – International Trade Fair and Congress for the Complete Education Sector in Southeast Asia
Bangkok, Thailand, 16. – 18.10.2024


If you have published this document, please send us a link to the article.

Kind + Jugend ASEAN on Facebook:

www.facebook.com/kindundjugendasean


Kind + Jugend ASEAN on LinkedIn:
https://www.linkedin.com/showcase/kindundjugendasean


Your Contact:
Mr. Chaiyachet Pakpoonphon

Marketing & Press

Koelnmesse Thailand

(c/o Expolink Global Network Ltd.)

B.B. Building, 10th Floor #1007,

54 Sukhumvit 21 (Asoke Road),

Klong Toey Nua, Wattana,

Bangkok 10110

Thailand

Tel: +66 (0)2 640 8013 Ext. 30

Mobile: +66 (0)9 6931 4578

chaiyachet@koelnmesse-thailand.com

No comments:

Post a Comment

Pages