สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่จับมือผู้ประกอบการ จัดกิจกรรม " ขายของเขา ( ใหญ่ ) " สู้ภัยโควิด-19 - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Monday, January 18, 2021

สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่จับมือผู้ประกอบการ จัดกิจกรรม " ขายของเขา ( ใหญ่ ) " สู้ภัยโควิด-19สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ จัดกิจกรรม “ขายของเขา(ใหญ่)” โดยการนำของ นางสาวพันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ได้เชิญชวนผู้ประกอบการที่มีร้านค้าที่ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ให้จัดพื้นที่ ให้ผู้ประกอบการที่สนใจจะนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้ ในสถานประกอบการของตนไม่ว่าจะเป็นสินค้าหลัก หรือที่คิดสร้างสรรค์ขึ้นมา หรือจะประยุกต์จากทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้พนักงานคลายความกังวลกับสถานการณ์ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะมีทางออกในการได้รับการเยียวยา หรือมีนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาใช้บริการเมื่อใด และสะท้อนให้เห็นถึงพลังความช่วยเหลือซึ่งกันและกันของคนในชุมชนเขาใหญ่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประคับประคองภาคธุรกิจทั้งระบบและลูกจ้างในระบบทุกคนโดยเสมอภาคกัน
สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งแรกนี้ จัดขึ้นที่ ร้านซีพี เฟรช สาขาปากช่องตรงข้ามเขาแคน เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 16-17 มกราคม และในวันเสาร์ -อาทิตย์ที่ 23-24 มกราคมนี้ จะจัดกิจกรรมที่ฟาร์มโชคชัย เวลา 10.00 - 16.00 น.
จากการที่ได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบที่สอง ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ธันวาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน และยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเป็นระยะๆ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง จนทำให้ผู้ประกอบการและลูกจ้างที่อยู่ในระบบแรงงาน ไม่สามารถประกอบกิจการได้ อันเนื่องจากมาตรการควบคุมและจำกัดการเดินทางของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปซึ่งเป็นลูกค้าหลักของสถานประกอบการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ไม่สามารถเดินทางได้จากมาตรการและคำสั่งของทางภาครัฐฯ ทั้งส่วนกลางและท้องถิ่น เพื่อควบคุม การแพร่ระบาด ส่งผลต่อการประกอบกิจการของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร กิจกรรมสัมมนา การจัดงานอีเว้นท์และอื่นๆ ลดลง

ทั้งนี้การจับคู่ดังกล่าวมีผู้ประกอบการที่ให้พื้นที่อาทิ แตนทีค วิลล่า จับคู่กับแกรนด์สิริ และลีลาวลัย รีสอร์ท, The Butcher Shop สเต็กตัวพ่อ ปั๊มปตท.กม. 7 จัดมุมสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนให้กับเดอะ เปียโน รีสอร์ท,ร้านเป็นลาว และร้านเอเดนน่า จัดมุมสินค้าชุมชนและผักสลัดจากเอซีเคฟาร์ม ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดคุณจอมตรงข้ามวัดกุดคล้า, ค่ายศรีสวาท,ครัวพันล้านข้าว,ควีน ออฟ เบเกอรี่ แดรี่โฮม ฟาร์มโชคชัย ฯลฯ หรือแม้กระทั่งผู้ประกอบการที่อยู่ในอำเภอปากช่องอาทิ Happy Farm (ตรงข้ามร.พ.ปากช่องนานา),ครัวน่านน้ำ,กินซูชิและซีพี เฟรช สาขาปากช่องเป็นต้น ซึ่งได้เริ่มกิจกรรมไปตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมาแล้วและได้รับความสนใจจากผู้สัญจรไปมาเป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นำมาจำหน่าย เช่น
• ข้าวตัง ข้าวแต๋น กาละแม เห็ดสามรส คุณแต้ว
• โก๋มะตะบะ หมี่กรอบ ครัวภูวนาลี
• ผักปลอดสารพิษ จากชุมชนที่เป็นมิตรต่อสัตว์ป่าและผลิตภัณฑ์จากสวนเอเดน ออร์แกนิก ปากช่องและร้านเป็นลาว เอเดนน่า
• กล้วยฉาบ แกงไตปลาแห้ง มะขามคลุกไร้เม็ด น้ำพริกปลาช่อนย่างแห้ง ครัวเดอะ เปียโน รีสอร์ท
• ผักสลัด จากเอซีเค ฟาร์ม
• ข้าวเหนียวหมูสมุนไพร และหมอน ที่นอน แกรนด์สิริ
• สบู่ แชมพุ คุ้กกี้ หมี่กรอบ แยม น้ำพริก จากฟาวเท่นทรี
• น้ำแกงเหลือง น้ำแกงส้ม ผลิตภัณฑ์จากครัวบินหลา
• ห่อหมกปลาช่อน ปลาตะเพียนไร้ก้าง Roll Pork/Beef/Chicken ฯลฯ ร้านบ้านแม่สเต็กตัวพ่อ
• ขนมปังไส้ต่าง ๆและไข่เป็ดจากค่ายศรีสวาท
• มะเขือเทศราชินี และมะละกอ ฮอล์แลนด์ จากสถาบันพัฒนามันสำปะหลัง
ฯลฯนอกจากนี้จะมีการนำสินค้าและผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการตลาดที่หดตัวไปจำหน่ายที่โครงการ “พัน ปัน สุข” ณ สำนักงานขาย บ้านพันนา ลิฟวิ่ง นาคนิวาส ซอย 6 ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี เริ่มวันอังคารที่ 19 มกราคมนี้ เวลา 16.00-19.00น. 
ติดตามรายละเอียดได้ที่ FB:FoodForFighters
FB:สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

No comments:

Post a Comment

Pages