ครั้งแรก อิมแพ็ค จัดงาน Kite on the Lake เทศกาลว่าวสุดยิ่งใหญ่ ณ ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Friday, May 17, 2024

ครั้งแรก อิมแพ็ค จัดงาน Kite on the Lake เทศกาลว่าวสุดยิ่งใหญ่ ณ ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานีต้อนรับตลาดท่องเที่ยวไทยกลับมาคึกคัก อิมแพ็ค ร่วมกับพันธมิตร เตรียมจัดงาน Kite on the Lake ครั้งแรกของเทศกาลว่าวถุงลมนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ ณ ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี บนพื้นที่ 3,000 ตารางเมตร รวบรวมว่าวยักษ์มากกว่า 50 ตัว มาจัดแสดงเพื่อร่วมอนุรักษ์การบินว่าวให้อยู่คู่คนไทย และส่งเสริมการท่องเที่ยวแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการบินว่าวระหว่างประเทศ ภายในงานจัดเวิร์คชอปประดิษฐ์ว่าว สอนเล่นว่าว พร้อมรวมร้านว่าว ร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มสตรีทฟู้ดกว่า 90 บูธ และโชว์ดนตรีสดต้อนรับนักท่องเที่ยวในบรรยากาศสุดชิล ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ตลอด 3 วันจัดงานระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคม ศกนี้ คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 15,000 คน


นางสาวตีรญา ทองเกิด
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานไคท์ ออน เดอะ เลค (Kite on the Lake) เทศกาลว่าวถุงลมนานาชาติ (Inflatable Kite) ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งแรก และถือเป็นงานใหญ่ที่สุดที่จัดในกรุงเทพและปริมณฑล ด้วยพื้นที่จัดงานกว่า 3,000 ตารางเมตร ริมทะเลสาบเมืองทองธานี โดยความร่วมมือสนับสนุนการจัดงานจากสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย อเมซิ่ง ไทยแลนด์(Amazing Thailand), เทศบาลนครปากเกร็ด, ไลน์แมน ไรด์ (LINE MAN RIDE) และ ไททัน ไคท์ ทีมไทยแลนด์ (Thaitan Kite Team Thailand) เพื่อวัตถุประสงค์ร่วมสืบสานวัฒนธรรมการเล่นว่าวในประเทศไทย ส่งเสริมอุตสาหกรรมนันทนาการกลางแจ้งของประเทศไทย ต่อยอดสู่การเป็นลานจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นและการท่องเที่ยวจังหวัดนนทบุรี


ภายในงานจะจัดแสดงว่าวยักษ์หลากรูปแบบ โดย Thaitan Kite Team Thailand รวบรวมมากว่า 50 ตัว มีทั้งตัวการ์ตูนและสัตว์หลายชนิด โดยไฮไลต์อยู่ที่ ว่าวปลากระเบน ขนาด 24 เมตร ตามด้วย ว่าวทริโลไบท์ และว่าวปลาหมึก ขนาด 20 เมตร ว่าววาฬ ขนาด 16 เมตร ว่าวหมีรอสโช่ ว่าวปลาคราฟ ขนาด 14 เมตร และมีว่าวขนาด 12 เมตรอีกหลายตัว ได้แก่ ว่าวฮายักษ์ ว่าวปลาทอง ว่าวฉลามวาฬ ว่าวน้องหมามาเน่ และว่าวขนาด 9 เมตร เป็นว่าวปลาทอง ว่าวช้าง รองลงมาขนาด 7 เมตร มีว่าวน้องหมาบีเกิล ว่าวม้า ว่าวด้วงกว่าง ชนาด 6 เมตร ว่าวสุนัขจิ้งจอก ว่าวหมีเทดดี้ ว่าวฉลาม ขนาด 5 เมตรยังมีว่าวที่มีขนาดเล็กลงมาอยู่ที่ 2-4 เมตร ได้แก่ ว่าววัวน้อย ว่าวโลมา ว่าววาฬเพชรฌาต ว่าววาฬน้อย เป็นต้น พร้อมด้วยเต้นท์ยักษ์ THAITAN และว่าวงานกราฟฟิกตกแต่งสุดสร้างสรรค์ ชวนให้ทุกคนมาร่วมชมและถ่ายภาพสวยๆ กันได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ จะมาเดี่ยว มาคู่ มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัวก็สนุกกันได้เต็มที่ 


ไม่เพียงแค่การโชว์ว่าวนานาชาติสีสันสดใสแล้ว ยังมีกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจ อาทิ การประดิษฐ์ว่าว การระบายสีว่าว ตามจินตนาการ เสริมสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัว ให้เด็กๆ ได้ฝึกสมาธิ กิจกรรมหินสี จาก Gluay Hommm Hand โดย คุณอัญพัชร ไกรอารยะศักดิ์ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งสามารถเลือกชมเลือกซื้อสินค้าจากร้านขายว่าวประเภทต่างๆ เช่น ร้านขายว่าวแฟนซี ราคาตั้งแต่ 40 บาท ร้านขายอุปกรณ์ทำว่าว กิจกรรมเล่นว่าว สอนเล่นว่าว เป็นต้นนอกจากนี้ ในงานยังมีโซนตลาดนัดชิคๆ แหล่งรวมสินค้า อาทิ เสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อน เสื้อผ้ามือสอง เครื่องประดับ ของฝาก ของตกแต่งบ้าน สินค้าทำมือ สินค้าวินเทจ ของสะสม รวมถึงอาหารทานเล่น อาหารไทย สตรีทฟู้ด เครื่องดื่มคราฟท์


เบียร์ สุราพื้นบ้านที่ได้รับใบอนุญาตตามกฎหมาย รวมกว่า 90 บูธ มาให้เลือกซื้อและชิมรสชาติตามชอบ กับหลากหลายเมนูจากร้านดัง อาทิ เนื้อสเต๊ก Tomato X, มันฝรั่งทอสราดชีส Yes I’m Fries, อาหารทานเล่นสไตล์เกาหลี Oppa เกาหลี, ร้านสะเต๊ะพระนคร, กุ้งดองแซลมอนดอง จากร้าน 24 Midnight Salmon, ปิ้งย่างหม่าล่า Good Day, รฤทผัดไท, ปลาไข่ทะเลทอด & มันหอมเห็ดเขย่า, เนื้อย่างบ้านเนื้อ, เมนูย่างสไตล์ญี่ปุ่น JJ Grill, อาหารทอด กินกรุบกรอบ, เมนูซูชิ วัยรุ่นสร้างตัวซูชิ, เมนูเนื้อย่าง วัวกริ้ว, เสือหมูทอดพระราม 5, ลุงสมบัติไส้กรอกอีสาน, ยำวุ้นเส้นโบราณ & โอเคสดชื่น, Chu-Ken ไก่กรอบเกาหลี, TAKOYAKI, หมึกย่างน้องมะลิ, เต็มใจเจียว, หมูหอมตอง, แชลมอน ซาซิมิ จากม่อนอ้วน, เมนูทานเล่น Room Cook501, ร้านไข่เขย่าโลกไข่หมึกทอด เป็นต้น


สำหรับเครื่องดื่ม ยกตัวอย่างเช่น ตำนาน & Legender, Hyena Howl Thailand, Umbrewla Group, Tarnburi ตาลบุรี, น้ำผลไม้ เชง เชง X หงส์เซ่อ, รสโบราณสเตชั่น, Cosy Cup Bkk, 168 oz Café & Studio, ช่อมะยม คาเฟ่, เป็นต้น และยังมีร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งร้านขายว่าว Fancy Kite, ร้านว่าวตาผินยายบุญ, บ้านทำว่าว (ป้าแขก)ม ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง Genetic, และ Holla Petshop ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Coway, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Bunji เป็นต้น


ในทุกวันจะมีการแสดงดนตรีสดยามเย็น การแสดงเล่นว่าว การแสดงเอ็กซิบิชั่น ของคุณเตยยี่ ประภัสสร กาญจนสูตร ศิลปินที่ให้กำลังใจผู้คนผ่านถ้อยคำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ” เหนือใจ “ ไม่ว่ากี่ฤดูกาลสายลมที่เวียนผ่าน อย่าลืมกลับมายิ้มให้กว้างสุดหัวใจ โดยจะมีส่วนจัดแสดงประมาณ 20 ชิ้นที่เป็น quote ฮีลใจภายในงานครั้งนี้ และสำหรับผู้ที่รักสัตว์เลี้ยง งานนี้ pet friendly สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาร่วมในงานได้ อย่างไรก็ตาม ขอเชิญชวนเข้าร่วมงาน Kite on the Lake ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ณ ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี งานนี้เข้า ฟรี คาดจะได้รับความสนใจมีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานตลอด 3 วัน รวมกว่า 15,000 คน

No comments:

Post a Comment

Pages