สธ.ขานรับนโยบายนายกรัฐมนตรีทันที "ชลน่าน"บินด่วนเชียงใหม่ ลุยแจก "มุ้งสู้ฝุ่น” ถึงบ้าน เจาะกลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะผู้สูงอายุในพื้นที่เสี่ยงฝุ่นควัน - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Tuesday, April 9, 2024

สธ.ขานรับนโยบายนายกรัฐมนตรีทันที "ชลน่าน"บินด่วนเชียงใหม่ ลุยแจก "มุ้งสู้ฝุ่น” ถึงบ้าน เจาะกลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะผู้สูงอายุในพื้นที่เสี่ยงฝุ่นควัน


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว
รมว.สาธารณสุข เดินทางลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน เพื่อติดตามแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ซึ่งเข้าขั้นวิกฤติ โดยเฉพาะในภาคเหนือ โดยลงพื้นที่ถึงในชุมชน เพื่อแจก มุ้งสู้ฝุ่น” ซึ่งเป็นนวัตกรรมต่อยอดความรู้จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถลดปริมาณฝุ่นPM 2.5ได้ถึง 80.43% ช่วยให้ประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางได้เข้าถึงพื้นที่ปลอดฝุ่นที่บ้านได้มากขึ้น


นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรีว่ามีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะมลพิษ ฝุ่นPM 2.5 ได้สั่งการและมอบนโยบายให้กระทรวงสาธารณสุข ดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีโรคประจำตัว และกลุ่มเปราะบาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเร่งด่วนNo comments:

Post a Comment

Pages