ททท.ร่วมกับ 3 หน่วยงานพันธมิตร จัดกิจกรรมนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ด้วยการเดินทางด้วยรถไฟรูปแบบใหม่สร้างความมั่นใจแบบ New Normal คาดกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้ไม่น้อยกว่า 11,000ล้านบาท - All Miles

Breaking

Home Top Ad

Sunday, April 10, 2022

ททท.ร่วมกับ 3 หน่วยงานพันธมิตร จัดกิจกรรมนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ด้วยการเดินทางด้วยรถไฟรูปแบบใหม่สร้างความมั่นใจแบบ New Normal คาดกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้ไม่น้อยกว่า 11,000ล้านบาท


วันที่ 9 เมษายน 2565 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย และนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมจัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถไฟที่นำนักท่องเที่ยวและคณะสื่อมวลชน เดินทางสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยรถไฟรูปแบบใหม่บนตู้โดยสาร Prestige เส้นทางกรุงเทพฯ-อยุธยา สร้างความเชื่อมั่นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยของกรมอนามัย และการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดยที่ ททท. คาดว่า สถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2565 13-17 เมษายนนี้ จะมีคนไทยเดินทางภายในประเทศ 3.34 ล้านคน-ครั้ง และมีการใช้จ่ายสร้างรายได้หมุนเวียนประมาณ 11,000 ล้านบาท โดยมีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 41% ขณะที่บรรยากาศสงกรานต์ปีนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา

ททท. เตรียมขยายผลความร่วมมือในการส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยการกระตุ้นการตลาดนักท่องเที่ยวร่วมกับผู้ประกอบการกลุ่มขนส่งและธุรกิจเกี่ยวเนื่องที่มีการบริการตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด โดยคาดว่าตลอดปี 2565 นี้ จะส่งเสริมให้เกิดการเดินทางได้ไม่น้อยกว่า 165 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวในภาพรวมไม่น้อยกว่า 656,000 ล้านบาท

#AmazingThailand

#AmazingNewChapters

#กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

#กรมอนามัย

#การรถไฟแห่งประเทศไทย

No comments:

Post a Comment

Pages